A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ưu tiên đầu tư cho giao thông, tạo động lực để Lai Châu phát triển

(laichau.gov.vn)
Ưu tiên đầu tư cho giao thông, tạo động lực để Lai Châu phát triển; Hỗ trợ nhân dân tỉnh Lai Châu gặp thiên tai hơn 618 tấn gạo;… là những tin tức viết về Lai Châu đáng chú ý những ngày qua.

Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Đầu tư – Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Duy Lâm trình bày về kế hoạch tổng thể cũng như kinh phí xây dựng nối tuyến cao tốc Lào Cai – Lai Châu. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Ưu tiên đầu tư cho giao thông, tạo động lực để Lai Châu phát triển

Theo dantocmiennui.vn - Ngày 7/8, Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể làm Trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Lai Châu về công tác quản lý Nhà nước về quy hoạch, đầu tư phát triển mạng lưới giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể ghi nhận, địa phương đã khai thác tốt hệ thống giao thông để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân. Thời gian tới, Lai Châu cần quan tâm hơn nữa để giao thông là cầu nối phát triển biên mậu, giao thông phát triển đến đâu kinh tế - xã hội phát triển đến đó.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của tuyến giao thông kết nối Lai Châu với cao tốc Hà Nội - Lào Cai, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tham mưu Chính phủ, Quốc hội để ưu tiên đầu tư tuyến kết nối Lai Châu với cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Đây là tuyến giao thông thứ 2, xóa thế độc đạo của tuyến Quốc lộ 4D, góp phần tạo động lực cho khu vực phát triển kinh tế - xã hội...

Xem tin gốc tại đây.

Hỗ trợ nhân dân tỉnh Lai Châu gặp thiên tai hơn 618 tấn gạo

Theo baochinhphu.vn - Sáng 10/8, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ký quyết định xuất cấp gạo dự trữ quốc gia cho tỉnh Lai Châu.

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 618,21 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Lai Châu hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng của thiên tai năm 2018.

Giao UBND tỉnh Lai Châu tiếp nhận, quản lý và sử dụng số gạo được cấp đúng quy định, bảo đảm hỗ trợ nhân dân kịp thời và đúng đối tượng; các Bộ trưởng của các Bộ: Tài chính, LĐTB&XH, Kế hoạch và Đầu tư cùng trách nhiệm thi hành việc hỗ trợ gạo.

Trong thời gian qua, nhiều cơ quan, địa phương và các doanh nghiệp, đồng bào cả nước đã tích cực chia sẻ và ủng hộ bằng tiền, hiện vật giúp nhân dân tỉnh Lai Châu ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất./.

Xem tin gốc tại đây.

Lai Châu: Kiên quyết không để người dân vớt củi khi mưa lũ

Theo nguoiduatin.vn - Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh; ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành tỉnh. 

Cùng với đó, công ty Thuỷ điện Sơn La; công ty Thủy điện Bản Chát phối hợp Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét; thực hiện nghiêm túc các ý kiến của lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo trong quá trình kiểm tra thực địa trên địa bàn.

Tập trung kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất trường lớp học bị hư hỏng do mưa lũ để khắc phục, sửa chữa kịp thời, đảm bảo phục vụ năm học mới 2018 – 2019, theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ.

Cảnh báo kịp thời, đầy đủ, chính xác đến người dân để chỉ đạo, ứng phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Đồng thời, cảnh báo và tổ chức kiểm soát người qua lại tại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập.

UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn có biện pháp cụ thể, hiệu quả đảm bảo an toàn cho nhân dân, tuyên truyền nhắc nhở, kiên quyết không để dân vớt củi, bắt cá, lội qua suối… khi đang có mưa lũ.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh tăng cường công tác thông tin, cảnh báo, theo dõi sát diễn biến thời tiết, báo cáo kịp thời để UBND tỉnh và các huyện, thành phố có biện pháp chỉ đạo.

Các cơ quan thông tin đại chúng, cập nhật và đưa thông tin thường xuyên, kịp thời, chính xác về diễn biến của mưa, lũ và các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để nhân dân chủ động phòng tránh…

Xem tin gốc tại đây.

Nguyễn Hà TH


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 293
Hôm qua : 8.436
Tháng 04 : 113.456
Năm 2024 : 785.046
Tổng số : 82.251.139