A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khảo sát công tác chuẩn bị năm học mới tại Lai Châu

(laichau.gov.vn)
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khảo sát công tác chuẩn bị năm học mới tại Lai Châu, Gặp mặt đoàn đại biểu người uy tín trong dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu,… là những tin tức nổi bật về Lai Châu trên các báo những ngày qua.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ tặng quà cho các trường học trên địa bàn tỉnh Lai Châu (Ảnh nguồn: giaoducthoidai.vn)

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khảo sát công tác chuẩn bị năm học mới tại Lai Châu

Theo giaoducthoidai.vn - Trong 2 ngày 27 và 28/8, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đã có chuyến khảo sát về công tác chuẩn bị năm học mới trên địa bàn tỉnh Lai Châu, thăm và tặng quà các trường học trong tỉnh.

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Lai Châu về công tác chuẩn bị năm học mới trên địa bàn tỉnh, ông  Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu đã báo cáo về công tác chuẩn bị năm học mới 2018-2019 trên địa bàn tỉnh, trong đó nêu những khó khăn mà ngành GD-ĐT đang gặp phải.

Chia sẻ những khó khăn mà ngành GD-ĐT Lai Châu đang gặp phải trước thềm năm học mới, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ mong muốn các thầy cô giáo, các em học sinh phấn đấu, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các chính sách để thu hút được học sinh đến trường, đảm bảo duy trì sĩ số, tăng tỉ lệ chuyên cần và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải, các Vụ, Cục chức năng của Bộ GD&ĐT và các Sở, ban, ngành của tỉnh Lai Châu đã bàn cách tháo gỡ những khó khăn mà ngành GD-ĐT Lai Châu đang gặp phải, đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho các em học sinh bước vào năm học mới.

Xem tin gốc tại đây.

Gặp mặt đoàn đại biểu người uy tín trong dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu

Theo cand.com.vn- Chiều 21-8, tại Hà Nội,  Đoàn đại biểu người có uy tín trong dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Lai Châu đã đến thăm Bộ Công an. 

Đoàn gồm 50 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu thuộc 7 dân tộc đại diện cho 20 dân tộc thiểu số của trong tỉnh Lai Châu. Trước khi đến thăm Bộ Công an, Đoàn đã có buổi gặp mặt, báo cáo thành tích với lãnh đạo Quốc hội; học tập, trao đổi kinh nghiệm, thăm quan một số địa phương khu vực các tỉnh phía Bắc.

Thay mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong DTTS tỉnh Lai Châu, Trưởng đoàn - Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã báo cáo khái quát thành tích của các đại biểu đã đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa bàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Lương Ngọc Dương chúc mừng những thành tích tỉnh Lai Châu nói chung, của các trưởng bản. trưởng dòng họ, người có uy tín nói riêng đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua.

Thiếu tướng Lương Ngọc Dương bày tỏ, sau chuyến về thăm Bộ Công an lần này, rất mong các đại biểu người có uy tín trong DTTS tỉnh Lai Châu tiếp tục phát huy uy tín, tính tiên phong, gương mẫu của mình để vận động đồng bào, giữ vững đoàn kết dân tộc, đoàn kết trong cộng đồng làng bản, dòng họ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống sinh hoạt, tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nêu cao cảnh giác, không tin theo luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của địch và phần tử xấu, tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ vững An ninh quốc gia, đảm bảo Trật tự an toàn xã hội vì mục tiêu xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem tin gốc tại đây.

Xử lý sạt lở tuyến đường quốc lộ 12 đoạn Pa Tần – Chăn Nưa

Theo nhandan.com.vn - Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều tuyến đường giao thông của tỉnh miền núi Lai Châu đã bị sạt sụt với khối lượng rất lớn, làm ảnh hưởng đến việc lưu thông của người và phương tiện. Đặc biệt đêm 27, rạng sáng 28-8 đã xảy ra một vụ sạt sụt với khối lượng rất lớn trên tuyến quốc lộ 12 đoạn Pa Tần đi Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ đồng hồ.

Đây là điểm sạt lở xảy ra lúc 2 giờ sáng 28-8, tại Km 56 + 410 quốc lộ 12 thuộc đoạn xã Pa Tần đi Chăn Nưa của huyện Sìn Hồ (Lai Châu). Ước tính khối lượng đất đá khoảng hơn 5 nghìn mét khối. Sạt lở đã phá hỏng và lấp mất 70m mặt đường khiến giao thông qua đây bị ách tắc trong nhiều giờ. Anh Trần Công Thắng, lái xe Công ty phân bón APatit, Lào Cai mệt mỏi: Tôi thường chạy tuyến Lào Cai – Điện Biên. Hôm qua lên đến đây thì bị sạt đường, nên phải nằm lại, với một khối lượng đất đá sạt nhiều như thế, không biết bao giờ mới thông, đợi lâu thế này cũng rất mệt mỏi, ảnh hưởng sức khỏe và công việc”.

Ngay sau khi vụ sạt lở xảy ra, Công ty Cổ phần xây dựng và quản lý đường bộ 1 Lai Châu đã tập trung lực lượng, huy động máy móc khắc phục sự cố sớm thông tuyến trở lại. Được biết, Công ty đã điều động hai máy xúc, sáu xe tải để hót đất đá sạt sụt. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày đã thông tuyến tạm thời để người và phương tiện qua lại. Dự kiến trong ba ngày mới hót dọn hết đất đá, gia cố ổn định nền đường để người và phương tiện qua lại an toàn.

Xem tin gốc tại đây.

 

Nguyễn Hà TH


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 330
Hôm qua : 8.436
Tháng 04 : 113.493
Năm 2024 : 785.083
Tổng số : 82.251.176