• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vẫn còn hơn 500 lao động Việt Nam tại Libya chưa về nước - Tiêu điểm ngày qua

(laichau.gov.vn)
Vẫn còn hơn 500 lao động Việt Nam tại Libya chưa về nước; Hàng trăm người vắt kiệt sức cứu rừng cháy rừng rực; Lũ ống cuốn trôi 7 người; Long An đẩy mạnh phòng dịch bệnh Ebola tại các cửa khẩu… là những tin tức xã hội đáng chú ý ngày qua.

 

Vẫn còn hơn 500 lao động Việt Nam tại Libya chưa về nước

Sau các đợt sơ tán được tiến hành trong những ngày vừa qua bằng đường không và đường bộ qua các ngả Ai Cập, Tunisia và Thổ Nhĩ Kỳ, hiện vẫn còn hơn 500 lao động Việt Nam tại Libya và sẽ được rút hết về nước trong những ngày tới theo chỉ đạo của Chính phủ.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Đại sứ Việt Nam tại Libya Đào Duy Tiến cho biết tính đến hết ngày 12/8, tổng cộng đã có 1.024 lao động Việt Nam rời khỏi Libya. 

Hiện toàn bộ lao động Việt Nam tại hai khu vực xảy ra chiến sự ác liệt gồm thủ đô Tripoli và thành phố miền Đông Benghazi đã được sơ tán an toàn về nước.

Số lao động còn lại tại Libya vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt và cuộc sống sinh hoạt của họ không bị ảnh hưởng nhiều do sống cách xa khu vực xảy ra chiến sự.

Nhiều nhóm lao động trong số đó đã có kế hoạch di dời, trong đó 33 lao động tại thành phố Ajidabya ở Đông Bắc Libya đang chờ đợi giấy phép nhập cảnh Ai Cập qua cửa khẩu Salloum vào ngày 16/8 và hơn 100 người tại thành phố Sabha ở phía Tây Nam Libya đã được chủ sử dụng lao động lên phương án sơ tán trong khoảng thời gian từ ngày 20-29/8 tới. Theo vietnamplus.vn. Xem chi tiết tại đây!

Hàng trăm người vắt kiệt sức cứu rừng cháy rừng rực

Đến cuối chiều 12/8, rừng thông tại địa phận xóm 3, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn (Nghệ An) vẫn đang cháy dữ dội. Hàng trăm người dân và lực lượng công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ được huy động tới hiện trường để khống chế đám cháy. Ông Nguyễn Trọng Tranh - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương, lực lượng bộ đội, kiểm lâm và người dân đang nỗ lực để dập tắt đám cháy rừng dữ dội trên địa bàn.

Theo ông Tranh, khoảng 7h30 sáng 11/8, người dân phát hiện đám cháy bất ngờ bùng phát tại khu vực rừng thông trên địa bàn xóm 16 của xã. Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và người dân huy động lực lượng và dập tắt đám cháy vào trưa cùng ngày. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, hanh khô, lượng thực bì dày nên đến 18h chiều 11/8 đám cháy lại bùng phát trở lại và lan rộng. Để ngăn chặn đám cháy, UBND huyện Nam Đàn đã huy động khoảng 500 người gồm kiểm lâm, công an, các chiến sĩ lữ đoàn 414 và người dân để dập lửa. Suốt đêm khuya 11/8, hàng trăm người cùng rọi đèn, phát đường băng cản lửa để khoanh vùng đám cháy.

 Đến khoảng 6h45 sáng 12/8, đám cháy tại khu vực rừng thông tại xã Khánh Sơn cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, trưa 12/8 thời tiết tại khu vực xảy ra vụ cháy rừng tiếp tục nắng nóng, hanh khô khiến đám cháy bùng phát lần thứ 3. Lúc 20h30 tối 12/8, đám cháy vẫn đang bùng phát dữ dội khiến công tác dập tắt đám cháy rất khó khăn. Hiện lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An đang có mặt tại hiện trường vụ cháy để chỉ đạo công tác dập lửa, cứu rừng. Theo vov.vn. Xem chi tiết tại đây!

Lũ ống cuốn trôi 7 người

3 giờ sáng nay 12.8, lũ ống từ suối Thác Tình đã quét qua thị trấn Tam Đường, tỉnh Lai Châu cuốn trôi 7 người, trong đó 1 người đang mất tích.

Trao đổi với Thanh Niên Online trưa nay 12.8, ông Vũ Văn Luật, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiềm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết, mưa lớn khiến lũ ống bắt nguồn từ suối Thác Tình bất ngờ dồn về, quét qua thị trấn Tam Đường lúc 3 giờ sáng, cuốn trôi 7 người trong gia đình. Trong số 6 người đã được tìm thấy sáng nay, có 5 người chết, 1 người bị thương.

Ngay sau khi nhận tin về lũ ống, Ủy ban nhân dân huyện Tam Đường đã điều động lực lượng cứu hộ xuống hiện trường phối hợp với người dân, chính quyền địa phương để khắc phục, xử lý sự việc. Hiện tại, các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Cũng theo thông tin từ ông Luật, tại huyện Tam Đường mưa lớn gây sạt lở đất đá ở ta luy làm sập 1 nhà dân tại xã Sơn Bình khiến cháu bé 5 tuổi thiệt mạng và làm 2 người bị thương. Theo thanhnien.com.vn. Xem chi tiết tại đây!

Long An đẩy mạnh phòng dịch bệnh Ebola tại các cửa khẩu

Giám đốc Sở Y tế Long An Lê Thanh Liên cho biết Sở đang phối hợp với Bộ đội Biên phòng Long An và các ngành liên quan tiến hành kiểm soát người trong vùng có nguy cơ dịch bệnh Ebola đi vào địa bàn Long An qua cửa khẩu Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ và cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường.

Cũng theo ông Lê Thanh Liêm, những người vào địa bàn Long An chủ yếu là từ Campuchia. Để kiểm soát công tác phòng chống dịch bệnh Ebola tại cửa khẩu, ngành y tế Long An đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cộng đồng dân cư về tác hại của bệnh, nguy cơ lây nhiễm, hướng dẫn người dân cách phòng tránh lây nhiễm. 

Hiện trung tâm cách ly đã được “kích hoạt,” sẵn sàng phục vụ cho công tác kiểm soát dịch bệnh tại cửa khẩu.

Trong thời gian tới, tỉnh Long An sẽ trang bị thêm máy đo thân nhiệt tại cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp. Nếu nghi ngờ người có dấu hiệu nhiễm bệnh, lực lượng chức năng sẽ tiến hành cách ly, đặc biệt đối với người đến và về từ vùng dịch. Theo vietnamplus.vn. Xem chi tiết tại đây!

Đinh Lan TH


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.686
Hôm qua : 13.307
Tháng 04 : 36.978
Năm 2026 : 1.375.303
Tổng số : 87.891.763